งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
อิเร็ค มัลติ - บาวาเรี่ยนฮอทด็อก
เวลาในการเตรียม : 00h 10
เวลาในการทำ : 00h 20
20 Hot Dog
เวลาในการผสม: 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 90 นาที
เวลาในการอบ: 12 นาที
ผลลัพธ์: 20 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 125 กรัม อิเร็ค มัลติ
- 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 35 กรัม น้ำตาล
- 20 กรัม เนย
- 5 กรัม เกลือ
- 11 กรัม ยีสต์
- 250 มล. น้ำเย็น ประมาณ
- 250 กรัม เนยสำหรับครัวซ็อง
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 22 องศาเซลเซียส
- เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี แนะนำให้ใช้พลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งและนำเข้าพักใน ช่องเย็น 1 - 2 ชั่วโมง
- เมื่อครบเวลา นำแป้งออกมารีดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยโรยแป้งบนผิวหน้าให้ทั่วเพื่อกันแป้งติดกัน
- วางเนย 250 กรัมลงตรงกลางแผ่นแป้ง จากนั้นพับแป้งแบบ 3 ซิมเปิ้ลเทิร์นเหมือนการพับจดหมาย รีดแป้งให้เป็นแผ่น ความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำเข้าพักในช่องเย็น 30 นาที จากนั้นนำออกมาจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิม นำเข้าพักในช่องเย็นอีก 30 นาที เมื่อครบเวลา นำออกจากช่องเย็น พลิกกลับด้านแป้งอีกครั้งและทำซ้ำขั้นตอนเดิมอีกเป็นครั้งสุดท้าย
- ห่อแป้งอย่างระมัดระวังและนำเข้าพักในช่องเย็นอีกประมาณ 60 นาที จากนั้นรีดแป้งให้หนาประมาณ 4 มม. และตัดเป็นแผ่นขนาด 12 x 12 ซม.
- ใส่มันฝรั่งบด, กระหล่ำปลีดอง, ไส้กรอกบาร์บีคิวจากเยอรมัน, มัสตาร์ด, ซอสมะเขือเทศและชีสขูดลงตรงกลางของแผ่นแป้ง
- พับปิดแผ่นแป้งเข้าหากัน จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาที
- โรยชีสขูดด้านบนแผ่นแป้งจนทั่วก่อนนำเข้าอบ
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบเพื่อให้ขนมมีผิวกรุบกรอบ
- อบประมาณ 12-14 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งฟูนุ่ม มีสีเหลืองทองสวยงาม