งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
โซวิทัลมิกซ์ - โทส
เวลาในการเตรียม : 00h 10
เวลาในการทำ : 00h 35
2 Loaves
เวลาในการผสม: 10 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 70 นาที
เวลาในการอบ: 35 นาที
ผลลัพธ์: 2 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ
ส่วนผสม
- 166 กรัม โซวิทัลมิกซ์
- 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 10 กรัม ร็อกเกนน่า
- 40 กรัม เนย
- 53 กรัม น้ำตาล
- 20 กรัม นมผง
- 7 กรัม เกลือ
- 10 กรัม ยีสต์
- 413 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 600 กรัม และพักแป้งประมาณ 10-15 นาที
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 60-65 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำเข้าอบ
- อบประมาณ 35-40 นาที