งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ขนมปังขาไก่
เวลาในการเตรียม : 00h 14
เวลาในการทำ : 00h 25
500 Sticks
เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 40 – 50 นาที
เวลาในการอบ: 20 – 25 นาที
ผลลัพธ์: 500 แท่ง
เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 50 กรัม บราวเบรด เซ็นเทรด
- 450 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
- 50 กรัม น้ำมันมะกอก
- 15 กรัม เนย
- 10 กรัม เกลือ
- 15 กรัม ยีสต์
- 250 มิลลิลิตร น้ำเย็น ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
- รีดแป้งเป็นแผ่นหนาประมาณ 6 มิลลิเมตร ความยาวตามต้องการ จากนั้นตัดเป็นเส้นกว้างประมาณ 5 มิลลิเมตร จากนั้นม้วนเป็นเกลียวและนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 140 องศาเซลเซียส อบประมาณ 20-25 นาที