งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี- สวิสโรล
เวลาในการเตรียม : 00h 06
เวลาในการทำ : 00h 12
1 tray
เวลาในการผสม: 6 นาที
เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง
เวลาในการอบ: 12 นาที
ผลลัพธ์: 1 ถาด
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสม
- สปองจ์เค้ก
- 500 กรัม สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี
- 400 กรัม ไข่ไก่
- 20 กรัม น้ำมันพืช
- 50 มล. น้ำเปล่า
- บัตเตอร์ครีม
- 88 กรัม โกลเด้น เพสตรี้ครีม
- 25 กรัม น้ำตาล
- 250 กรัม เนย, นุ่ม
- 250 มล. น้ำเปล่า
วิธีทำ
- สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 6-8 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
- เทลงบนถาด (ขนาด 60x20 ซม.)
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 - 180 องศาเซลเซียสประมาณ 12 – 15 นาที
- เมื่ออบจนครบเวลา พักไว้จนเย็นสนิท
- บัตเตอร์ครีม: ตีส่วนผสมทั้งหมดบนเตาไฟปานกลางประมาณ 5-7 นาที
- พักไว้จนเย็นตัว
- ตียูนิวิปจนตั้งยอดอ่อน
- ใส่วิปครีมลงไปในส่วนผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันประมาณ 1-2 นาที
- สวิสโรล: นำเค้กออกจากพิมพ์มาวางบนกระดาษ (70 x 30 ซม.)
- ทาบัตเตอร์ครีมจนทั่วเค้ก
- เริ่มม้วนเค้กจากขอบ โดยใช้กระดาษรองอบช่วย
- ตัดสวิสโรลเป็นชิ้นตามชอบ