งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
ซี๊ดดี้พลัส- แครกเกอร์
เวลาในการเตรียม : 00h 16
เวลาในการทำ : 00h 30
1 Cracker
เวลาในการผสม: 16 – 18 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 40 – 50 นาที
เวลาในการอบ: 30 - 35 นาที
ผลลัพธ์: 1.5 ถาด
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสม
- 500 กรัม ซี๊ดดี้พลัส
- 500 กรัม เนยหรือมาการีน
- 4 กรัม ยีสต์
- 350 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 8 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- ใช้ผ้าหรือฟิมล์ถนอมอาหารมาคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 650 กรัม คลึงแป้งเป็นทรงยาวเล็กน้อยและพักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที จากนั้นรีดแป้งให้มีความหนาประมาณ 2 มม.และนำไปวางพักบนถาดรองอบ
- ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าและโรยตกแต่งด้านบนด้วยงา, ลินซี๊ด, เมล็ดทานตะวัน (2:1:1)
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 30 นาทีในอุณหภูมิห้อง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 30-35 นาที