งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
ซี๊ดดี้พลัส- แซนวิช
เวลาในการเตรียม : 00h 13
เวลาในการทำ : 00h 25
9 Rolls
เวลาในการผสม: 13 – 15 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที
เวลาในการอบ: 25 นาที
ผลลัพธ์: 9 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 500 กรัม ซี๊ดดี้พลัส
- 10 กรัม ยีสต์
- 430 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 9 นาทีและความเร็วสูง 9 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- ใช้ผ้าหรือฟิมล์ถนอมอาหารมาคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10-15 นาที
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 100 กรัม ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลมและนำไปชุบลงบน เมล็ดธัญพืชผสม งา: ลินซี๊ด: เมล็ดทานตะวัน (2:1:1) จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งประมาณ 40-45 นาที แนะนำให้คลุมด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบ ให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 175 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 25 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส