งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ไลท์ไรย์เบรด
เวลาในการเตรียม : 00h 08
เวลาในการทำ : 00h 35
1 Bread
เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 60 – 70 นาที
เวลาในการอบ: 35 - 40 นาที
ผลลัพธ์: 1 ก้อน
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน
ส่วนผสม
- 83 กรัม เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก
- 195 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 12 กรัม ลามูเร็ต
- 3 กรัม ร็อคเกนน่า
- 3 กรัม ยีสต์
- 206 มล. น้ำเย็น
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
- หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 500 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 10 นาที
- โรยแป้งไรย์จนทั่วตะกร้าพักแป้ง จากนั้นนำแป้งวางลงไป โดยให้นำด้านตะเข็บแป้งลงด้านล่าง
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง โดยเมื่อผ่านเวลาในการพักไปได้ประมาณ ¾ ให้คว่ำแป้งออกจากตะกร้าลงบนถาดรองอบ
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
- อบประมาณ 35-40 นาที