งานคุกกี้บนเว็บไซต์นี้ ซึ่งคุกกี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานเว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และการตั้งค่าคุกกี้ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ 0 นโยบายการใช้คุกกี้.
เร็ก บาวาเรี่ยนดาร์ก- ซอร์ฟโรล
เวลาในการเตรียม : 00h 08
เวลาในการทำ : 00h 13
13 Rolls
เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที
เวลาในการพักแป้ง: 50 – 60นาที
เวลาในการอบ: 13นาที
ผลลัพธ์: 13 ชิ้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ
ส่วนผสม
- 125 กรัม เร็กบาวาเรี่ยนดาร์ก
- 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
- 5 กรัม ร็อคเกนน่า
- 40 กรัม น้ำตาล
- 30 กรัม เนย
- 5 กรัม เกลือ
- 9 กรัม ยีสต์
- 345 มล. น้ำเปล่า ประมาณ
วิธีทำ
- ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 70 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
- ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
- พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
- กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
- นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 13 นาที