คอร์นเป็ป - ซอฟท์โรล

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
14 Soft Rolls
00h 12
00h 12

เวลาในการผสม: 9– 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 80 – 90 นาที

เวลาในการอบ: 10 – 12 นาที

ผลลัพธ์: โรล 14 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 100 กรัม คอร์นเป็ป
  • 400 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 60 กรัม ไข่ไก่
  • 50 กรัม น้ำตาล
  • 40 กรัม เนย
  • 8 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 100 มิลลิลิตร นมสด
  • 150 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนย ด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 7 นาทีโดยผสมเนยลงในแป้งช่วงครึ่งทางของการตีผสมแป้ง แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 65 กรัม จากนั้นขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบหรือพิมพ์อบ
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-55 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
  6. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 10-12 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:คอร์นเป็ป - ซอฟท์โรล
Your Rating