คอร์นเป็ป- พิต้าเบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
7
00h 13
00h 08

เวลาในการผสม: 13 – 20 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 100 – 120 นาที

เวลาในการอบ: 8 – 10 นาที

ผลลัพธ์: 7 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • ธัญพืชแช่น้ำ:
  • 125 กรัม คอร์นเป็ป
  • 82 กรัม น้ำเปล่า (20 องศาเซลเซียส)
  • 207 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
  • 336 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 84 กรัม เชียบัตต้า คลาสสิคก้า
  • 9 กรัม ร็อคเกนน่า
  • 17 กรัม โยเกิร์ต
  • 12 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 8 กรัม ยีสต์
  • 280 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันมะกอกด้วยความเร็วต่ำ 4 นาที จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกและตีผสมต่อด้วยความเร็วสูง 10 นาที โดยทยอยเติมน้ำทีล่ะน้อย แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 60 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 150 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งต่อประมาณ 15-20 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงกลมอย่างเบามือ จากนั้นกดเแป้งเป็นทรงขนมปังพิต้า จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 15 - 20 นาทีในที่อุณหภูมิห้อง โดยก่อนจะนำเข้าอบ ใช้นิ้วกดแผ่นแป้งจนทั่่ว และทาน้ำเปล่าที่แผ่นแป้ง
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 220 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. อบประมาณ 8-10 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:คอร์นเป็ป- พิต้าเบรด
Your Rating