คอร์นเป็ป - ขนมปัง

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 Loaves
00h 07
00h 40

เวลาในการผสม: 7 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 40 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 150 กรัม คอร์นเป็ป
  • 375 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 12 กรัม ฟอร์แมท วี2000
  • 15 กรัม อิเร็ค วีทซาว
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 10 กรัม เกลือ
  • 503 มล. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 4 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26-27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากนั้น พักแป้งเป็นเวลา 20-30 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  4. ฉีดพรมด้านบนแป้งด้วยน้ำ และนำไปชุบบนแป้งคอร์นเป็ป
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. กรีดด้านบนแป้งให้เป็นรอย ประมาณ 3 แถบ
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 210 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-45 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:คอร์นเป็ป - ขนมปัง
Your Rating