เคอร์นิเกส- วอลนัทเบรด

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
5 Bread
00h 08
00h 50

เวลาในการผสม: 8 – 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 50 – 55 นาที

ผลลัพธ์: 5 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม เคอร์นิเกส
  • 500 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 30 กรัม ยีสต์
  • 50 กรัม น้ำตาล
  • 60 กรัม เนย
  • 600 มล. น้ำเย็น ประมาณ
  • 640 กรัม วอลนัท

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นวอลนัทด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที โดยใส่วอลนัทในช่วง 2 นาทีท้ายของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 470 กรัม หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้ง ต่อประมาณ 10 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 210 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. อบประมาณ 50-55 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เคอร์นิเกส- วอลนัทเบรด
Your Rating