ไคม์คอร์น ครูสเตอร์ - โฮลมีลเบรด

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Bread
03h 10
00h 45

เวลาในการผสม: 190 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 45 - 50 นาที

ผลลัพธ์: 1 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • ธัญพืชแช่น้ำ:
  • 167 กรัม ไคม์คอร์นครูสเตอร์
  • 167 กรัม น้ำเปล่า
  • แป้งโด:
  • 167 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 333 กรัม ธัญพืชแช่น้ำ
  • 3 กรัม ยีสต์
  • 57 กรัม น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. แช่ไคม์คอร์นครูสเตอร์กับนน้ำเปล่าประมาณ 4 ชั่วโมง จากนั้นนำไปตีกับส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและความเร็วสูง 5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 29 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ พักแป้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 550 กรัม จากนั้นขึ้ยรูปแป้งเล็กน้อยและนำไปพักในพิมพ์ขนมปัง โรยด้านบนด้วยแป้งจนทั่ว
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  6. อบประมาณ 45-50 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:ไคม์คอร์น ครูสเตอร์ - โฮลมีลเบรด
Your Rating