อิเร็ค ซี๊ดแอนด์เกรน - ขนมปัง

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 Loaf
00h 14
00h 55

เวลาในการผสม: 12-14 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 120 นาที

เวลาในการอบ: 50-55 นาที

ผลลัพธ์: 1 ก้อน

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและพิมพ์อบ

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 330 กรัม อิเร็ค ซี๊ดแอนด์เกรน
  • 17 กรัม น้ำตาลทรายแดง
  • 10 กรัม น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง
  • 7 กรัม เกลือ
  • 280 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยประมาณ 3-5 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 25-26 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 640 กรัม จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์อบ ใช้สปาตูล่าชุบน้ำเล็กน้อย ปาดเกลี่ยแป้งโดจนทั่วพิมพ์ ท่านสามารถตกแต่งหน้าขนมปังได้โดยฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าและโรยตกแต่งด้านบนด้วยเมล็ดธัญพืชตามต้องการ
  3. พักแป้งประมาณ 120 นาที แนะนำให้คลุมด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
  4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
  5. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 150 องศาเซลเซียส อบประมาณ 50-55 นาทีหรือจนกระทั่งอุณหภูมิตรงกลางของขนมปังประมาณ 98 องศาเซลเซียส
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อิเร็ค ซี๊ดแอนด์เกรน - ขนมปัง
Your Rating