โกลเด้น มัฟฟิ่น - คุกกี้

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
15 cookies
00h 05
00h 12

เวลาในการผสม: 5 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 12 นาที

ผลลัพธ์: 15 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 350 กรัม โกลเด้น มัฟฟิ่นมิกซ์
  • 150 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 1050)
  • 180 กรัม เนยจืด
  • 25 กรัม น้ำตาลทรายแดง
  • 50 กรัม ไข่ไก่
  • 3 กรัม ผงฟู
  • 3 กรัม เบกกิ้งโซดา
  • 250 กรัม ดาร์กช็อกโกแลตแบบเม็ดหรือเหรียญ
  • 3 กรัม เกลือ
  • 40 มล. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดในชามผสม ยกเว้นช็อกโกแลตแบบเม็ด ด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 3 นาที
  2. เติมช็อกโกแลตแบบเม็ดหรือแบบเหรียญและตีผสมต่อด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 1 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
  3. แบ่งแป้งเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 70 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมและกดให้แผ่แบนลง
  4. เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสในเตาอบแบบมีพัดลมหรืออุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสในเตาอบธรรมดา ประมาณ 12-15 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:โกลเด้น มัฟฟิ่น - คุกกี้
Your Rating