สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี- สวิสโรล

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 tray
00h 06
00h 12

เวลาในการผสม: 6 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 12 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • สปองจ์เค้ก
  • 500 กรัม สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี
  • 400 กรัม ไข่ไก่
  • 20 กรัม น้ำมันพืช
  • 50 มล. น้ำเปล่า
  • บัตเตอร์ครีม
  • 88 กรัม โกลเด้น เพสตรี้ครีม
  • 25 กรัม น้ำตาล
  • 250 กรัม เนย, นุ่ม
  • 250 มล. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. สปองจ์เค้ก: ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 6-8 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
  2. เทลงบนถาด (ขนาด 60x20 ซม.)
  3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 - 180 องศาเซลเซียสประมาณ 12 – 15 นาที
  4. เมื่ออบจนครบเวลา พักไว้จนเย็นสนิท
  5. บัตเตอร์ครีม: ตีส่วนผสมทั้งหมดบนเตาไฟปานกลางประมาณ 5-7 นาที
  6. พักไว้จนเย็นตัว
  7. ตียูนิวิปจนตั้งยอดอ่อน
  8. ใส่วิปครีมลงไปในส่วนผสม จากนั้นตีผสมจนเข้ากันประมาณ 1-2 นาที
  9. สวิสโรล: นำเค้กออกจากพิมพ์มาวางบนกระดาษ (70 x 30 ซม.)
  10. ทาบัตเตอร์ครีมจนทั่วเค้ก
  11. เริ่มม้วนเค้กจากขอบ โดยใช้กระดาษรองอบช่วย
  12. ตัดสวิสโรลเป็นชิ้นตามชอบ
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี- สวิสโรล
Your Rating