สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี- ฟรุ๊ตเค้ก

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
1 tray
00h 06
00h 12

เวลาในการผสม: 6 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: 12 นาที

ผลลัพธ์: 1 ถาด

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • สปองจ์เค้ก
  • 1000 กรัม สปองจ์เค้กแบบกลูเตนฟรี
  • 550 กรัม ไข่ไก่
  • 400 กรัม เนย, นุ่ม
  • 10 กรัม เกลือ
  • ผลไม้แห้ง
  • 210 กรัม แอพพริคอทแห้ง
  • 150 กรัม ลูกเกดดำ
  • 150 กรัม ลูกเกดสีทอง
  • 150 กรัม พรุนแห้ง
  • 190 กรัม เชอรี่แดง
  • 190 กรัม เชอรี่เขียว
  • 160 มล. น้ำผึ้ง

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 2-3 นาทีหรือจนกระทั่งเข้ากันดี
  2. ผสมผลไม้กับน้ำผึ้งเตรียมไว้
  3. เทส่วนผสมผลไม้และน้ำผึ้งในแป้ง และตีผสมต่อประมาณ 1 นาทีด้วยความเร็วต่ำ
  4. ฉีดสเปรย์ออยลงบนถาด จากนั้นปูกระดาษรองอบเตรียมไว้
  5. เทส่วนผสมลงในถาด
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 30 – 35 นาที
  7. เมื่อครบเวลาอบ พักไว้จนเย็น
  8. หลังจากเค้กเย็นตัวลงดีแล้ว ตัดเป็นชิ้นขนาด 10 x 3 ซม.

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:สปองจ์เค้กมิกซ์ แบบกลูเตนฟรี- ฟรุ๊ตเค้ก
Your Rating