กลูเตนฟรี สปองจ์เค้ก – มัทฉะ เลเยอร์เค้ก

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
6 Mousse
01h 00
00h 00

เวลาในการผสม: 1 ชั่วโมง

ผลลัพธ์: 6 ชิ้น

 

เครื่องมือที่ต้องใช้: พิมพ์วงแหวนสแตนเลสขนาด 7x7 ซม., แผ่นพลาสติกอะซิเตท, เครื่องผสม, ถาดรองอบ, ถุงบีบพร้อมหัวบีบ, สปาตูล่าและตาชั่ง

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

วิธีทำ

  1. ฐาน: ละลายดาร์กช็อกโกแลตด้วยไมโครเวฟ ใช้ไฟต่ำประมาณ 2-3 นาที เมื่อช็อกโกแลตเย็นตัวลงเล็กน้อย ใส่โครคอร์นเฟล็ก คนจนเข้ากัน จากนั้นพักเอาไว้
  2. สปองจ์เค้กแบบกลูเตนฟรี: ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยตะกร้อมือประมาณ 6 – 8 นาที
  3. เทส่วนผสมลงในพิมพ์เค้กขนาด 30x40 ซม.
  4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 160 - 170 องศาเซลเซียส
  5. อบประมาณ 12-15 นาที
  6. นำออกจากเตาอบ พักจนขนมเย็นตัวลง
  7. ตัดเค้กเป็นวงกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 7 ซม. ด้วยพิมพ์วงแหวนหรือคุกกี้คัตเตอร์
  8. มูส: แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็น จนกระทั่งเจลาตินดูดน้ำจนนิ่ม
  9. ผสมผงชาเขียวกับน้ำเปล่าจนเข้ากัน
  10. ละลายไวท์ช็อกโกแลตในไมโครเวฟ ด้วยไฟอ่อนประมาณ 2-3 นาที เมื่อช็อกโกแลตละลายดีและ อุ่นเล็กน้อย ใส่เจลาตินที่แช่น้ำเตรียมไว้ ตีผสมจนเจลาตินละลายดี
  11. ตียูนิวิป นูทรัลกับน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน
  12. ทยอยเติมส่วนผสมไวท์ช็อกโกแลตลงในวิปครีม ใช้สปาตูล่าพับผสมจนเข้ากัน ทยอยเติมจน ช็อกโกแลตหมด จากนั้นนำไปใส่ถุงบีบและพักไว้
  13. การจัดจาน: ตัดและใส่แผ่นอะซิเตทไว้ในพิมพ์วงแหวน
  14. ใส่ส่วนผสมส่วนฐานลงในพิมพ์ให้หนาประมาณ 1 ซม.
  15. บีบมูสทับลงไป ให้สูงประมาณ 1 ซม.
  16. วางสปองจ์เค้กแบบกลูเตนฟรีลงทับบนมูส 1 ชิ้น
  17. จากนั้นทำซ้ำขั้นตอนที่ 14 และ 15 อีกครั้ง
  18. ขั้นสุดท้าย บีบช็อกโกแงตมูสลงไปจนเต็มพิมพ์
  19. นำเข้าช่องเย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
  20. การตกแต่ง: แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็น จนกระทั่งเจลาตินดูดน้ำจนนิ่ม
  21. ผสมเจลาตินที่แช่น้ำแล้วกับนมอุ่น,น้ำตาลและผงชาเขียว
  22. คนจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
  23. เมื่อขนมเซ็ตตัวดีแล้ว นำออกจากพิมพ์ จากนั้นตกแต่่งด้านบนด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้สวยงาม

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ

ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:กลูเตนฟรี สปองจ์เค้ก – มัทฉะ เลเยอร์เค้ก
Your Rating