กลูเตนฟรี ซอร์ฟซี๊ดเบรด - โรล

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
11 Rolls
00h 00
00h 18

เวลาในการผสม: 8 นาที

เวลาในการพักแป้ง:35 นาที

เวลาในการอบ:18 นาที

ผลลัพธ์:11 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม กลูเตนฟรี ซอร์ฟซี๊ดเบรด
  • 250 กรัม กลูเตนฟรี เบรดมิกซ์
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 380 มล. น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 80 กรัม
  3. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  4. ฉีดพรมน้ำให้ทั่วผิวหน้าและนำลงชุบบนแป้งกลูเตนฟรีซอร์ฟซี๊ดหรือข้าวโอ๊ต
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  7. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  8. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 18-22 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านอาจต้องการ