กลูเตนฟรี บาแก็ตโรลมิกซ์ – มินิบาแก็ต

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
5 Baguettes
00h 10
00h 33

เวลาในการผสม: 8 – 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 35 - 45 นาที

เวลาในการอบ: 28 – 33 นาที

ผลลัพธ์: บาแก็ต 5 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 500 กรัม กลูเตนฟรี บาแก็ตโรลมิกซ์
  • 20 กรัม น้ำมันพืช
  • 9 กรัม เกลือ
  • 22 กรัม ยีสต์
  • 325 มิลลิลิตร น้ำเปล่า (ประมาณ 20 องศาเซลเซียส)

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 8 นาที รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 170 - 175 กรัม จากนั้นขึ้นรูปมินิบาแก็ตโดยโรยแป้งกันติดตอนขึ้นรูป ไม่จำเป็นต้องขึ้นรูปแบบแป้งคุกกี้ นำไปพักบนถาดรองอบ
  3. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม แนะนำให้กรีดเป็นรอยยาวหัวจรดท้ายตรงกลาง
  4. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-45 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  6. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 28-33 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:กลูเตนฟรี บาแก็ตโรลมิกซ์ – มินิบาแก็ต
Your Rating