เฟรนซ์ วิลเลจ - แมงโก้แอนด์วอลนัทเบรด

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 ก้อน
00h 10
00h 35

หากใครอยากเติมความหวานหนึบ กรุบกรอบ ให้ขนมปังธรรมดาๆ แล้วละก็ ลองนำส่วนผสมอย่างผลไม้แห้งและถั่วต่างๆ มาผสมลงในแป้งมิกซ์เพื่อสร้างราชาติความหอมอร่อยที่แตกแต่งออกไปจากเดิม มาเพลิดเพลินไปกับการทำขนมปังกับเฟรนซ์วิลเลจ เบรดมิกซ์ แป้งขนมปังมัลติเกรนสำหรับสายมังสวิรัติ อุดมไปด้วยข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด เมล็ดแฟลกซ์ เมล็ดงา และใยอาหารมากมาย

เวลาในการผสม: 8 – 10 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 10 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 335 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ
  • 60 กรัม วอลนัท
  • 60 กรัม มะม่วงอบแห้ง

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นวอลนัทและมะม่วงอบแห้งจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็ว สูง 6 นาที โดยใส่วอลนัทและมะม่วงอบแห้งในช่วง 2 นาทีสุดท้ายของการผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อ รักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 485-490 กรัม และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที
  4. รูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรียาว จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. ฉีดพรมน้ำจนทั่วผิวหน้า จากนั้นนำลงชุบบนแป้งเฟรนซ์ วิลเลจและนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  6. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืน ตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  7. กรีดผิวหน้าแป้ง เพื่อให้เกิดรอยแตกสวยงาม
  8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เฟรนซ์ วิลเลจ - แมงโก้แอนด์วอลนัทเบรด
Your Rating