เฟรนซ์ วิลเลจ - รัสติคโรล

Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
17 ชิ้น
00h 12
00h 18

เวลาในการผสม: 8 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 – 65 นาที

เวลาในการอบ: 16 – 18 นาที

ผลลัพธ์: 17 ชิ้น

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เฟรนซ์วิลเลจมิกซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 8 กรัม ร็อกจีน่า
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 335 มิลลิลิตร น้ำเปล่า, ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษา อุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. หลังจากพักแป้งครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 50 กรัม จากนั้นพักแป้งต่ออีก 5 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีและยาว โรยด้านบนด้วยแป้งเฟรนซ์ วิลเลจมิกซ์ จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 35-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส อบประมาณ 16-18 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เฟรนซ์ วิลเลจ - รัสติคโรล
Your Rating