เชียบัตต้า คลาสสิคก้า - เชียบัตต้า

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
4 Ciabattas
00h 14
00h 26

เตรียมน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชูบัลซามิกให้พร้อม วันนี้เราอยากชวนทุกคนมาทำขนมปังสัญชาติอิตาลีหอมๆ อย่างเชียบัตต้ากัน กับแป้งมิกซ์เชียบัตต้าคลาสสิคแบบวีแกน ตัวช่วยในการเพิ่มรสชาติสไตล์อิตาเลี่ยนและความกรอบให้เปลือกขนมปังเบาบางมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม เพียงผสมแป้งเชียบัตต้า คลาสสิคก้า 20% กับส่วนผสมแป้งสาลี 80% เพื่อให้ขนมปังนุ่มฟูและอร่อยในทุกคำ

เวลาในการผสม: 10-15 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 70-80 นาที

เวลาในการอบ: 23-26 นาที

ผลลัพธ์: เชียบัตต้า 4 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็งสามก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 100 กรัม เชียบัตต้า คลาสสิคก้า
  • 400 กรัม แป้งขนมปังจากเยอรมัน (ประเภท 550)
  • 15 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 390 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ผสมแป้งเชียบัตต้า คลาสสิคก้า, แป้งขนมปังและยีสต์กับน้ำเปล่า 330 มล.ประมาณ 10-15 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมแป้งจนเข้ากันดี เทแป้งลงในภาชนะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ คลุมปิดแป้งด้วยผ้าเปียกหรือพลาสติกถนอมอาหาร
  3. หลังจากผสมแป้งจนเข้ากันดี เทแป้งลงในภาชนะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทาน้ำมันเตรียมไว้ คลุมปิดแป้งด้วยผ้าเปียกหรือพลาสติกถนอมอาหาร
  4. พักแป้งประมาณ 60 นาที พักจนกระทั่งแป้งพองขึ้นเท่าตัว
  5. คว่ำแป้งออกจากพิมพ์ลงบนโต๊ะที่โรยแป้งเตรียมไว้
  6. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 115-120 กรัม คลึงแป้งออกเป็นแผ่นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  7. พักแป้งประมาณ 10-20 นาที แนะนำให้คลุมเชียบัตต้าด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
  8. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  9. หลังจากนำเข้าอบได้ประมาณ 5 นาที ลดอุณหภูมิลงเหลือ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 23-26 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เชียบัตต้า คลาสสิคก้า - เชียบัตต้า
Your Rating