เชียเบรดมิกซ์ - โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
3 ก้อน
00h 14
00h 30

เวลาในการผสม: 8 - 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 65 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 30– 35 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่งและพิมพ์อบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม เชียเบรดมิกซ์
  • 250 กรัม แป้งสาลี (ประเภท 550)
  • 20 กรัม น้ำตาล
  • 20 กรัม เนย
  • 75 มิลลิลิตร นมสด
  • 22 กรัม ยีสต์
  • 225 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 10 นาที
  3. หลังจากครบเวลา แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 425 - 430 กรัม จากนั้นคลุมก้อนแป้งไว้และพักแป้งอีกครั้งประมาณ 10 นาที
  4. ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงยาว โรยด้านบนแป้งด้วยเชียเบรดมิกซ์ จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งครั้งสุดท้ายประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดเหลือ 160 องศาเซลเซียสเมื่อนำแป้งเข้าเตาอบ
  7. อบประมาณ 25-30 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:เชียเบรดมิกซ์ - โทส
Your Rating