บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ซอร์ฟโรล

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
18 ชิ้น
00h 12
00h 12

เวลาในการผสม: 9 – 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 55 – 70 นาที

เวลาในการอบ: 10 – 12 นาที

ผลลัพธ์: 18 ชิ้น

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 50 กรัม บราวเบรด คอนเซ็นเทรด
  • 450 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 50 กรัม ไข่
  • 50 กรัม น้ำตาล
  • 45 กรัม เนย
  • 10 กรัม เกลือ
  • 15 กรัม ยีสต์
  • 100 มิลลิลิตร นมผง
  • 175 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที ใส่เนยช่วงประมาณครึ่งทางของการผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 15-20 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 50-55 กรัมต่อก้อน
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงรีหรือกลม จากนั้นนำไปพักบนถาดรองอบ
  5. กแป้งต่ออีกประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพัก
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส
  7. อบประมาณ 10-12 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ซอร์ฟโรล
Your Rating