บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ขนมปังขาไก่

Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
Mr. Somboon Koosakulwat (Chef Boon)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
500 Sticks
00h 14
00h 25

เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 40 – 50 นาที

เวลาในการอบ: 20 – 25 นาที

ผลลัพธ์: 500 แท่ง

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 50 กรัม บราวเบรด เซ็นเทรด
  • 450 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 50 กรัม น้ำมันมะกอก
  • 15 กรัม เนย
  • 10 กรัม เกลือ
  • 15 กรัม ยีสต์
  • 250 มิลลิลิตร น้ำเย็น ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากันด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูง 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. รีดแป้งเป็นแผ่นหนาประมาณ 6 มิลลิเมตร ความยาวตามต้องการ จากนั้นตัดเป็นเส้นกว้างประมาณ 5 มิลลิเมตร จากนั้นม้วนเป็นเกลียวและนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  3. พักแป้งประมาณ 40-50 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง
  4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  5. จากนั้นลดอุณหภูมิลงเหลือ 140 องศาเซลเซียส อบประมาณ 20-25 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวเบรด คอนเซ็นเทรด – ขนมปังขาไก่
Your Rating