บราวเบรด คอนเซ็นเทรด - บราวเบรด

Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
Ms. Prinan Anekrattanasin (Chef Prinan)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 ก้อน
00h 14
00h 35

เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 75 – 90 นาที

เวลาในการอบ: 30 – 35 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

คลิกที่นี่เพื่อชมสูตรสำหรับเครื่องทำขนมปัง

 

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 50 กรัม บราวเบรด คอนเซ็นเทรด
  • 450 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 10 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 350 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักแป้งครั้งแรกประมาณ 15-20 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 430 - 435 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 10 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกหรือฟิมล์ถนอมอาหารคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำเป็นทรงยาวรี โรยแป้งบราวเบรด คอนเซ็นเทรดด้านบน จากนั้นนำไปวางพักบนถาดรองอบ
  5. พักแป้งต่ออีกประมาณ 50-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. กรีดผิวหน้าแป้งตามยาวเพื่อไม่ให้แป้งแตกตอนที่อบ
  7. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ จะช่วยให้ขนมปังที่อบเสร็จมีผิวสัมผัสที่กรอบ
  8. หลังจากนำเข้าอบประมาณ 5 นาที ให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส เวลาที่ใช้ในอบประมาณ 30-35 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:บราวเบรด คอนเซ็นเทรด - บราวเบรด
Your Rating