อวีนา วิทัล – โทส

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
2 ก้อน
00h 14
00h 30

เวลาในการผสม: 9 - 12 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 – 80 นาที

เวลาในการอบ: 25 – 30 นาที

ผลลัพธ์: 2 ก้อน

เครื่องมือที่ต้องใช้: เครื่องผสมแป้ง, ตาชั่ง, ถาดอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 125 กรัม อวีนา วิทัล
  • 375 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 25 กรัม เนย
  • 40 กรัม น้ำตาล
  • 5 กรัม เกลือ
  • 11 กรัม ยีสต์
  • 150 มิลลิลิตร นมสด
  • 160 มิลลิลิตร น้ำเปล่า ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดความเร็วต่ำ 3 นาทีและความเร็วสูงประมาณ 6 นาที แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 27 องศาเซลเซียส
  2. เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักแป้งครั้งแรกประมาณ 5 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนักประมาณ 440-445 กรัม พักแป้งต่ออีกประมาณ 10-15 นาที แนะนำให้ใช้ผ้าเปียกคลุมก้อนแป้งในขณะที่พัก
  4. ขึ้นรูปแป้งตามต้องการ แนะนำให้ขึ้นเป็นทรงยาวรี จากนั้นนำไปพักในพิมพ์อบ
  5. พักแป้งต่ออีกประมาณ 45-60 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิมล์ถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส จากนั้นเมื่อนำขนมปังเข้าอบให้ลดอุณหภูมิลงเหลือ 160 องศาเซลเซียส
  7. อบเป็นเวลาประมาณ 25-30 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อวีนา วิทัล – โทส
Your Rating