อวีน่า วิทัล- ซอร์ฟช็อกโกแลต ไทรแองเกิ้ล

Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
Mr.Passart Wongprom (Chef Mhee)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
21 Loaves
00h 09
00h 35

เวลาในการผสม: 9 นาที

เวลาในการพักแป้ง: 60 นาที

เวลาในการอบ: 35 นาที

ผลลัพธ์: 21 ชิ้น

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่ง, ถาดรองอบและน้ำแข็ง 3 ก้อน

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม อวีน่า วิทัล
  • 585 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 7 กรัม เกลือ
  • 10 กรัม ยีสต์
  • 593 มล. น้ำเย็น
  • 67 กรัม ช็อกโกแลต รูปหยดน้ำ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเม็ดช็อกโกแลตด้วยหัวตีแบบเกลียวด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและความเร็วสูง 7 นาที โดยใส่เม็ดช็อกโกแลตในช่วงนาทีสุดท้ายของการตีผสม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นเพื่อรักษาอุณหภูมิแป้งโดไว้ที่ประมาณ 26 องศาเซลเซียส
  2. หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 20 นาที
  3. แบ่งแป้งออกเป็นก้อน น้ำหนัก 80 กรัม รีดแป้งให้หนาประมาณ 1.5 ซม. จากนั้นตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม ทาน้ำจนทั่วแป้งและนำไปพักบนถาดรองอบ
  4. ตกแต่งด้านบนด้วยส่วนผสมของงา, เมล็ดทานตะวันและข้าวโอ๊ต (อัตราส่วน 1:1:1)
  5. กรีดผิวหน้าแป้ง จากนั้นพักแป้งประมาณ 30-40 นาที แนะนำให้คลุมถาดรองอบด้วยพลาสติกหรือฟิล์มถนอมอาหารเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของแป้ง ทดลองโดยการจิ้มนิ้วลงไปบนก้อนแป้ง หากแป้งเด้งคืนตัวมาประมาณครึ่งนึงก็แสดงว่าพักแป้งพอแล้ว
  6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 230 องศาเซลเซียส แนะนำให้ใส่น้ำแข็งประมาณ 2-3 ก้อนที่ด้านล่างของเตาอบเพื่อให้เกิดไอน้ำขณะอบ
  7. อบประมาณ 15 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อวีน่า วิทัล- ซอร์ฟช็อกโกแลต ไทรแองเกิ้ล
Your Rating