อวีน่า วิทัล- สโคน

Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
Mr. Suthep Chaijirakorn (Chef Nun)
The following recipe has been designed for a home baking environment and equipment. If you wish to view our industrial recipe click here.
26 Scone
00h 05
00h 15

เวลาในการผสม: 5 นาที

เวลาในการพักแป้ง: ไม่ต้อง

เวลาในการอบ: ประมาณ15 นาที

ผลลัพธ์: 26 ชิ้น

 

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้: เครื่องผสม, ตาชั่งและถาดรองอบ

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสม

  • 250 กรัม อวีน่า วิทัล
  • 585 กรัม แป้งสาลีจากเยอรมนี ประเภท 550
  • 209 กรัม เนย
  • 84 กรัม น้ำตาล
  • 17 กรัม ผงฟู
  • 418 มล. นมสด ประมาณ

วิธีทำ

  1. ตีส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นนมและเนยประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงเติมนมและเนยและตีต่ออีกประมาณ 2-3 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมดูดซึมของเหลวจนหมด
  2. หลังจากผสมเสร็จ หาผ้าคลุมแป้งไว้และพักแป้งประมาณ 60 นาทีในตู้เย็น
  3. รีดแป้งให้หนาประมาณ 15-20 มม. จากนั้นตัดแป้งด้วยพิมพ์กดสโคน เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 ซม.
  4. นำสโคนไปวางบนถาดรองอบ จากนั้นทาด้วยไข่แดงจนทั่ว
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
  6. อบประมาณ 15 นาที
ความคิดเห็น
Write Your Own Review
You're reviewing:อวีน่า วิทัล- สโคน
Your Rating